Bạn biết Golffami từ đâu
Từ bạn bè
Từ công cụ tìm kiếm
Từ các trang web raovat & thương mại điện tử.
Khác

Sinh viên học chơi golf

Sinh viên học đánh golf để có thể gây ấn tượng tốt đối với các lãnh đạo của mình sau này.

Amanda Thompson vừa tốt nghiệp chương trình cao học quản trị kinh doanh (MBA) của trường kinh doanh Krannert thuộc ĐH Purdue, bang Indiana (Mỹ). Cùng với các môn học bắt buộc, cô còn theo học đánh golf.

Kể từ mùa thu năm 2004, trường Krannert đã xem đánh golf như một môn tự chọn dành cho các SV cao học.

Thompson cho biết cô rất yêu thích thể thao. Do đó, cô đã không do dự khi ghi danh học đánh golf, một hoạt động thể thao có thể giúp người chơi thiết lập thêm các mối quan hệ. Cô cũng muốn biết đánh golf để có thể gây ấn tượng tốt đối với các lãnh đạo của mình sau này.

Thompson là một trong số các SV đang mỗi ngày một đông theo học chơi golf trong trường ĐH, đặc biệt là trường kinh doanh. Học theo chương trình có tên hẳn hoi - “Golf: Cho công việc và cuộc sống”, và do Hiệp hội những người chơi golf chuyên nghiệp của Mỹ (PGA), một tổ chức phi lợi nhuận chuyên quảng bá môn golf, hướng dẫn những bước căn bản.

Daniel M. Ross của PGA, đang dạy đánh golf tại trường Krannert, cho biết: “Khi tham gia khóa học này, các SV MBA đều có mục đích: không muốn sau này là người ngớ ngẩn (tại sân golf) trước mặt sếp mình”.

Hiện có khoảng 75 SV MBA của trường Krannert theo học môn tự chọn này. Nhưng số xin học thì đông hơn nhiều: còn đến 150 SV đang sắp hàng chờ đến lượt mình được nhận vào lớp. Và SV MBA không chỉ học đánh golf mà còn cả về… phép xã giao trong sân golf.

Không có gì lạ khi môn thể thao này được ưa chuộng trong các trường kinh doanh, nơi độ tuổi trung bình của SV là 28. Theo thống kê năm 2004 của Tổ chức Golf Quốc gia của Mỹ, có 2,3 triệu người chơi golf ít nhất 8 lần/năm là SV 18-29 tuổi, chiếm hơn 18% của số người chơi golf thực thụ ở Mỹ.

Để cho khóa học phù hợp hơn đối với những SV cao học, trường Krannert còn mời các doanh nhân thành đạt đến lớp học nói chuyện về ảnh hưởng của môn golf đối với những thành công của họ.

Theo Thomas Templin, Hiệu trưởng trường Y khoa thuộc ĐH Purdue, “Golf là một trò chơi danh giá. Nó dạy cho ngươi chơi cách hành xử có đạo đức và biết chơi theo luật”. Trường y khoa này là nơi đã tiên phong mở các lớp dạy chơi golf cho SV bậc cử nhân từ năm 1998, sáu năm trước khi chương trình golf của trường kinh doanh Krannert ra đời.

Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, kể từ khi môn golf xuất hiện tại ĐH Purdue cho đến nay, đã có hơn 50 trường ĐH khác ở Mỹ mở những khóa học tương tự. Dù không có thống kê chính xác về số SV học đánh golf tại trường, nhưng theo Earnie Ellison, giám đốc kinh doanh và quan hệ cộng đồng của PGA, ngày càng có nhiều SV cao học quan tâm đến môn chơi golf.

Nhờ khoản đóng góp 180.000 đôla Mỹ của Tiger Woods, cựu SV của trường và là một ngôi sao sáng trên các sân golf, ĐH Stanford đã mở các khóa học đánh golf dành cho mọi SV MBA.

Tính đến nay, PGA đã đầu tư gần 5 triệu đôla Mỹ, giúp các trường ĐH trên khắp nước Mỹ huấn luyện SV chơi golf. Để chương trình được tiếp tục phát triển, PGA vừa quyên góp được trong số những người chiến thắng trong giải golf hàng năm Ryder Cup thêm 100.000 đôla Mỹ.


[Trở về]
Các tin khác:
  • Lượt truy cập: 995,807

  • Tham gia : 11/10/2009

  • Số lượng SP : 39